Hỗ trợ 24/7
0938 820 286 - 076 888 2367

Ưu điểm vượt trội của cân điện tử dành cho động vật

Ngày đăng: 22-05-2024 02:58:43

     Việc lựa chọn loại cân phù hợp với đặc thù của động vật là vô cùng cần thiết. Trong số các lựa chọn hiện nay, cân điện tử dành riêng cho động vật đang trở thành giải pháp được ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại. Bài viết sau đây, Quốc Hùng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về những ưu điểm vượt trội của loại cân này.

Cân động vật điện tử và những ưu điểm không thể bỏ qua


Tăng tốc độ cân

     Trước kia, khi sử dụng cân lò xo để cân vật nuôi lớn như lợn, bò, dê..., bạn phải cân từng con một. Việc lùa bắt, trói, treo từng con lên để cân là rất mất công. Không chỉ vậy, hiệu suất công việc cũng rất chậm, chỉ có thể cân khoảng 50-60 con mỗi ngày.

     Để tăng tốc độ cân, các đơn vị chăn nuôi đã chuyển sang sử dụng cân điện tử cho động vật. Dòng cân này có 2 cửa - chỉ cần để 1 cửa nối với chuồng, lùa vật nuôi vào, chốt cửa lại, sau khi cân xong thì mở cửa bên kia để lùa lên xe. Nhờ đó, hiệu suất làm việc được tăng lên nhiều lần, có thể cân được cả 10 con heo hoặc 5-7 con bò một lần.

Độ chính xác cao, giảm sai số

     Khi sử dụng cân truyền thống, động vật thường cựa quậy, khiến việc đo lường không chính xác và dẫn đến sai số lớn. Ngược lại, cân điện tử dành cho động vật có sàn cân với cảm ứng lực cực nhạy, độ phân giải cao lên đến 1/10.000, kết hợp với tính năng ổn định. Ngay cả khi động vật di chuyển trong quá trình cân, bảng điện tử vẫn hiển thị số liệu ổn định và chính xác. Nhờ đó, việc cân sai, cân thừa hoặc thiếu được hạn chế đáng kể.

Hạn chế tình trạng nhảy cân

     Khi dùng cân truyền thống, động vật di chuyển thường khiến kim đo nhảy lên xuống, gây khó khăn trong việc ghi chép kết quả. Tuy nhiên, cân điện tử dành cho động vật có tính năng tự ổn định kết quả, không xảy ra tình trạng nhảy cân. Do đó, sử dụng loại cân này sẽ giúp bạn ghi lại các thông số một cách dễ dàng hơn.

Vệ sinh dễ dàng

     Khi sử dụng cân dành cho động vật, việc vệ sinh cân vô cùng quan trọng. Nếu cân bị bám nhiều chất bẩn do động vật thải ra hoặc dính vào, không chỉ dẫn đến sai số mà còn khiến cân dễ bị hư hỏng, rỉ sét. Vì thế, bạn cần vệ sinh cân thường xuyên. May mắn là cân dành cho động vật rất dễ làm sạch, chỉ cần dùng nước xối và chổi quét hoặc bàn chải để đánh.


CÔNG TY TNHH QUỐC HÙNG

Địa chỉ: 86/56 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0938 820 286 (Mr Vũ)

Email: hoangvu@minebea-intecvn.vn

Website: minebea-intecvn.vn

Bài viết liên quan

0938 820 286 - 076 888 2367
0938820286
https://www.facebook.com/minebeaintecvn.vn