Hỗ trợ 24/7
0938 820 286 - 076 888 2367

Các vấn đề phổ biến với cân điện tử và cách khắc phục chúng

Ngày đăng: 21-08-2023 03:13:29

     Bạn đang gặp vấn đề với cân điện tử và không biết làm thế nào để sửa chúng? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Quốc Hùng sẽ giới thiệu với bạn 4 lỗi thường gặp ở cân điện tử và cách sửa chúng một cách đơn giản. Hãy đọc tiếp bài viết này để khám phá những giải pháp đơn giản để sửa chữa và khắc phục các lỗi thường gặp ở cân điện tử.

4 lỗi thường ở cân điện tử và cách sửa cân điện tử bị lỗi đơn giản


Lỗi cân bị nhảy loạn số

     Khi bạn đặt một vật lên cân nhưng kết quả hiển thị trên màn hình bị không ổn định, các số nhảy liên tục và không đưa ra kết quả chính xác, điều này cho thấy cân điện tử của bạn có thể đang gặp vấn đề. Một lỗi phổ biến trên cân điện tử là khi pin yếu dẫn đến điện áp thấp và không đủ để cấp nguồn cho hệ thống, gây ra các sai sót trong quá trình đo lường.

     Để sửa được tình trạng này bạn cần làm những điều sau:

     • Kiểm tra nguồn pin và có thể thay pin cho cân điện tử.

     • Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu, nếu dây đứt thì nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại cẩn thận tránh ẩm ướt.

     • Để giảm tối đa lỗi nhảy số không ổn định trên cân, nên đặt nó trên bề mặt phẳng, ổn định và nơi có ít rung động. Hạn chế môi trường có tác động từ trường cũng làm giảm lỗi cân nhảy số.

Lỗi cân hiện OL, Err 01, Err 02…

     Các thông báo lỗi như "OL", "Err 01", "Err 02" thường xuất hiện trên màn hình của cân điện tử khi gặp sự cố. Đây là dấu hiệu cho thấy cân đang bị quá tải. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

     • Xem lại trọng lượng tối đa của cân và chắc chắn rằng bạn không vượt ngưỡng cho phép

     • Kiểm tra dây tín hiệu có bị đứt hay bị ẩm ướt gì không

Lỗi cân điện tử bị sai số

     Khách hàng thường gặp phải vấn đề này và phản ánh rằng, cân của họ thường cho kết quả khác nhau mỗi lần và hiển thị trọng lượng vật chênh lệch lớn so với thực tế.

     Để giảm thiểu sai số, bạn nên thực hiện bảo dưỡng và vệ sinh cân điện tử đều đặn. Dưới đây là một số cách xử lý mà bạn có thể tự thực hiện khi gặp tình trạng này:

     • Kiểm tra bàn cân, có thể cân quá tải, bàn cân bị biến dạng

     • Kiểm tra lại cảm biến của lực cân

     • Hiệu chuẩn lại cân nếu như lâu ngày bạn chưa hiệu chỉnh cân.

Cân không lên nguồn

     Có những dấu hiệu cho thấy cân không lên nguồn có thể do sử dụng lâu ngày dẫn đến cồn tắc tắt mở bị hỏng. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác như hư bo mạch chính, nguồn điện yếu... Nếu bạn gặp tình trạng này, có thể tự thay pin hoặc bo mạch mới. Tuy nhiên, quan trọng là bảo quản cân đúng cách để tránh hư hỏng. Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng cân vẫn gặp lỗi, hãy mang cân đi sửa chữa để đảm bảo hoạt động tốt nhất.


CÔNG TY TNHH QUỐC HÙNG

Địa chỉ: 86/56 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0938 820 286 (Mr Vũ)

Email: hoangvu@minebea-intecvn.vn

Website: minebea-intecvn.vn

 

Bài viết liên quan

0938 820 286 - 076 888 2367
0938820286
https://www.facebook.com/minebeaintecvn.vn